Aticef 500mg

Viên Aticef 500mg điều trị viêm amiđan, viêm họng, viêm tai giữa, viêm mũi - xoang, viêm thanh quản. Viêm phế quản - phổi, viêm phổi thùy, viêm phế quản cấp có mủ, cơn cấp của viêm phế quản mãn, áp xe phổi, viêm mủ màng phổi, viêm màng phổi, viêm phổi cấp tính.....
Thuốc của Gian hàng

Công ty TNHH TB vật tư y tế Thành Phát Sài Gòn được thành lập từ năm 2009, 2012 công ty đã mở được cửa hàng đầu tiên tại Bình Thạnh, năm 2013 phát triển thêm chi nhánh tại Gò Vấp, đến nay công ty Thành Phát Sài Gòn là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối và sản xuất thiết bị và vật tư y tế tại các tỉnh phía nam.

Với khẩu hiệu “ Thành Phát làm hài lòng cả những khách hàng tiết kiệm nhất” chúng tôi cam kết mang đến sự ổn định, hiệu quả và uy tín đến từng khách hàng. Mong muốn trở thành nhà cung cấp các loại thiết bị và vật tư chăm sóc sức khoẻ uy tín tại Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng các mối quan hệ hợp tác nghiêm túc và lâu dài với các nhà sản xuất, nhà đầu tư cũng như các khách hàng dựa trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên; chúng tôi lấy phương châm tin cậy, trung thực, tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau, luôn phấn đấu chinh phục niềm tin của đồng nghiệp và khách hàng.

Chúng tôi tin tưởng rằng sự phát triển của đối tác cũng chính là sự phát triển của chúng tôi và xa hơn - đó là thành công trong việc cung cấp cho xã hội những sản phẩm y tế có chất lượng cao để việc chữa trị và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng ngày càng hiệu quả.

Xem giá sỉ bạn cần > Đăng nhập!
Zalo: 01259 636 896
SĐT: 0986 625 520CÔNG THỨC
Cefadroxil ...... 500 mg
Tá dược vừa đủ .. 1 viên
(Talc, magnesi stearat).

DẠNG BÀO CHẾ
Viên nang

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI
Hộp 2 vỉ x 7 viên nang.

TÍNH CHẤT
Aticef với hoạt chất chính Cefadroxil, là kháng sinh bán tổng hợp thuộc nhóm cephalosporin thế hệ 1.
Cơ chế tác động của Aticef: ngăn cản sự phát triển và phân chia của vi khuẩn bằng cách ức chế tổng hợp vách tế bào vi khuẩn.

Phổ kháng khuẩn của Aticef: Aticef có tác dụng diệt khuẩn trên nhiều loại vi khuẩn Gram dương như: các Staphylococcus (sinh và không sinh penicillinase), các Streptococcus huyết giải , Streptococcus (Diplococcus) pneumoniae, Streptococcus pyogenes và Gram âm như: Klebsiella pneumoniae, Escherichia coli, Haemophylus influenzae, Proteus mirabilis, Salmonella và một số Shigella.

Aticef bền vững trong môi trường acid dạ dày và được hấp thu tốt ở đường tiêu hoá không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Aticef ngay sau khi hấp thu, phân bố rộng khắp các mô và dịch cơ thể.

CHỈ ĐỊNH
Nhiễm khuẩn đường hô hấp:
Viêm amiđan, viêm họng, viêm tai giữa, viêm mũi - xoang, viêm thanh quản.

Viêm phế quản - phổi, viêm phổi thùy, viêm phế quản cấp có mủ, cơn cấp của viêm phế quản mãn, áp xe phổi, viêm mủ màng phổi, viêm màng phổi, viêm phổi cấp tính.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu - sinh dục: đặc biệt nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới có hay không có biến chứng, viêm bàng quang, viêm thận - bể thận cấp và mạn tính, viêm niệu đạo, viêm bộ phận phụ, viêm nội mạc tử cung.

Nhiễm khuẩn da và mô mềm: nhọt, viêm quầng, viêm hạch bạch huyết, áp xe, viêm mô tế bào, loét do nằm lâu (loét giường), viêm vú.

Các nhiễm khuẩn khác: viêm cơ xương, viêm xương tủy, viêm xương khớp nhiễm khuẩn, viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn trong sản khoa.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Mẫn cảm với các kháng sinh nhóm cephalosporin.

THẬN TRỌNG
- Khi dùng thuốc cho bệnh nhân có tiền sử nhạy cảm với penicilin, nên ngưng điều trị nếu xuất hiện các biểu hiện dị ứng.
- Khi kê toa cho người bị suy thận (hệ số thanh thải creatinine nhỏ hơn 50 ml/ phút). 
- Chưa xác định được tính an toàn của thuốc trên phụ nữ có thai và cho con bú, nên cần cân nhắc chỉ định khi thật sự cần thiết.

TƯƠNG TÁC THUỐC
- Gây xuất huyết khi dùng chung với thuốc kháng đông, thuốc chống kết tập tiểu cầu.
- Xét nghiệm Coomb có thể cho kết quả dương tính giả trong quá trình điều trị với Aticef.
- Aticef chứa cefadroxil có thể cho kết quả dương tính giả trong xét nghiệm tìm glucose trong nước tiểu với các chất khử (xét nghiệm với dung dịch Fehling hay Benedict, đồng sulfat hay Clinitest); phản ứng này không xảy ra với các xét nghiệm dựa trên enzyme
- Tăng độc tính trên thận khi dùng chung Aticef với aminoglycosid, polymycin B, colistin, thuốc lợi tiểu.

TÁC DỤNG PHỤ
Biểu hiện dị ứng: nổi mề đay, phát ban, ngứa ở da.
Rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn, tiêu chảy.
Hiếm gặp: Viêm kết tràng giả mạc.
Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

CÁCH DÙNG
Uống thuốc trước hoặc trong bữa ăn.
1. Liều thông thường :
Người lớn và trẻ trên 40 kg :
2 - 4 viên/ngày, uống một lần hoặc chia làm 2 lần/ngày.
Nhiễm trùng hô hấp và xương khớp nhẹ đến trung bình :
1 viên x 2 lần/ngày. Trường hợp nặng : 2 viên x 2 lần/ngày.
Nhiễm khuẩn da, cấu trúc da và mô mềm : 2 viên x 1 lần/ngày.
Trẻ em trên 6 tuổi :
1 viên x 2 lần/ngày. Hay : 30 - 40 mg/kg thể trọng/ngày, chia làm 2 lần cách mỗi 12 giờ.
* Đối với các nhiễm khuẩn Streptococcus huyết giải beta (viêm họng, viêm amiđan): 2 viên/ngày, nên dùng Aticef ít nhất 10 ngày.

2.Nhiễm khuẩn nặng:
Liều có thể 100 mg/kg thể trọng/ngày, chia 2 lần cách mỗi 12 giờ.

3.Thông tin tham khảo về phân liều cho người suy thận:
Cần chỉnh liều trong các trường hợp suy thận có độ thanh thải creatinin <50ml/phút. Việc chỉnh liều dựa theo độ thanh thải creatinin(ml/phút/1,73 m2) trên riêng từng bệnh nhân: khởi đầu điều trị có thể dùng liều bằng với liều thông thường dành cho người có chức năng thận bình thường, sau đó có thể áp dụng cách chia như sau cho các liều tiếp theo :
- Độ thanh thải creatinin 0 - 10 ml/phút/1,73 m2 :
Liều 500 mg, cách mỗi 36 giờ.
- Độ thanh thải creatinin 10 - 25 ml/phút/1,73 m2 :
Liều 500 mg, cách mỗi 24 giờ.
- Độ thanh thải creatinin 25 - 50 ml/phút/1,73 m2 :
Liều 500 mg, cách mỗi 12 giờ.

Lưu ý :
- Có thể cần phải điều chỉnh liều thấp hơn khi dùng cho trẻ em. 
- Tiếp tục dùng thuốc tối thiểu 48 - 72 giờ sau khi có bằng chứng sạch khuẩn hay các triệu chứng bệnh đã hết.
Hoặc theo chỉ dẫn của Thầy thuốc.
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.
Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của Thầy thuốc.

HẠN DÙNG
24 tháng kể từ ngày sản xuất

BẢO QUẢN
Nơi khô mát, tránh ánh sáng

TIÊU CHUẨN
Đạt TCCS.

số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, HN - Website đang trong giai đoạn thử nghiệm.
Được hỗ trợ bởi nopCommerce. Powered by nopCommerce.
Thực phẩm chức năng COLLAGEN..., SỮA ONG CHÚA NATURE’S GOLD, TRÀ HỒNG SÂM HÀN QUỐC CHEONG..., TẢO MẶT TRỜI SPIRULINA CỦA., TPCN VIÊN BỔ MẮT WIT, MEGACARDIO OMEGA 3, VIÊN NHAI MULTIVITAMIN..., VITAHEALTH ULTRA OMEGA 3-6-9, NHAU THAI CỪU BIOPROTUS, DOUBLE GINSENG GEL, FINE PURE COLLAGEN, CAO HỒNG SÂM HÀN QUỐC CHEONG.., ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KUNNI..., VIÊN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO MAAMI, VITAHEALTH CROWNING GLORY, Omega 369 Alaska, TẢO XOẮN SPIRULINA, Tỏi đen sâm ngọc linh học viện quân y, Sâm ngọc linh đông trùng hạ thảo, Tỏi Đen Cô Đơn Khánh Hòa 125gr, Sâm ngọc linh mật ong, Tỏi đen Học viện quân y Việt Nam, Thực phẩm chức năng Omega Women, VIÊN GIẢM CÂN MAXSLIM, VIÊN NANG HỖ TRỢ GIẢM CHOLESTEROL, TẢO BIỂN CAO CẤP ASAHI SPIRULINA.., VIÊN GIẢM CÂN NEW LISHOU, VIÊN GIẢM CÂN LIC, Ginkgo biloba 240mg , SÂM ANGELA GOLD, Thực phẩm chức năng JEX, Nội thất ô tô, Đại lý xe Mazda hà nội, TPCN VITRAPLUS MENO BALANCE, VIÊN GIẢM CÂN AMAZING BODY SLIM, CONCENTRATE AND HYDRATION, Thuốc tăng Cường Sinh Lý Nam Maxdura, Viên uống chống thoái hóa khớp Cledura, Glucosamine Kirkland 1500mg, Thực phẩm chức năng Omega 3 6 9,