DIAMICRON MR 30 hộp 30 viên

Thuốc Diamicron MR 30 được dùng điều trị một dạng đái tháo đường ( đái tháo đường tuýp 2 ) ở người lớn, khi chỉ riêng chế độ dinh dưỡng, thể dục và giảm cân đơn thuần không đủ để đạt được mức đường huyết bình thường
Thuốc của Gian hàng

Bán thuốc giá sỉ: khi bạn đăng nhập giá thuốc sẽ hiển thị theo số lượng

Điện thoại trực tiếp: 01259636896

Xem giá sỉ bạn cần > Đăng nhập!
Zalo: 01259 636 896
Hà nội: 0986.625.5201. THÀNH PHẦN
 
Hoạt chất:
 
 Một viên chứa 30 mg gliclazide dưới dạng bào chế phóng thích duy trì
Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ* 15 viên
 
 2. CHỈ ĐỊNH
 
Thuốc Diamicron MR 30 được dùng điều trị một dạng đái tháo đường ( đái tháo đường tuýp 2 ) ở người lớn, khi chỉ riêng chế độ dinh dưỡng, thể dục và giảm cân đơn thuần không đủ để đạt được mức đường huyết bình thường
 
3. CHỐNG CHỈ ĐỊNH
 
Không được dùng Diamicron MR trong những trường hợp sau đây:
 
Dị ứng với gliclazide hay với một trong các tá dược của thành phẩn, với thuốc khác cùng nhóm sulphonylure, hoặc với các thuốc có liên quan khác (sulphonamide hạ đường huyết
 
 Đái tháo đường phụ thuộc insulin (týp 1 ).
 
Có nhiễm ceton và có đường trong nước tiểu (điều này có thể có nghĩa là nhiễm toan ceton máu), tiền hôn mê hay hôn mê do đái tháo đường.
 
Suy thận hoặc suy gan nặng
 
 Đang dùng các thuốc điều trị nấm (miconazole, xin xem mục “tương tác thuốc và các dạng tương tác khác”).
 
Thời kỳ cho con bú (xin xem mục “Có thai và cho con bú”)
 
4. LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG
 
Liều lượng:
 
Luôn tuân thủ liều Diamicron MR bác sĩ kê đơn. Nếu có điều gì không hiểu, hãy hỏi lại bác sĩ hoặc dược sĩ
 
Bác sĩ là người quyết định liều dùng. Liều dùng phụ thuộc vào mức đường máu và có thể là cả mức đường niệu của bệnh nhân.
Liều gliclazide có thể cần phải thay đổi tùy theo những thay đổi của các yếu tố bên ngoài (như giảm cân nặng, thay đổi lối sống, stress) hoặc sự cải thiện trong việc kiểm soát đường huyết.
 
Liều thường dùng hàng ngày là từ 1 đến 4 viên (tối đa là 120mg), mỗi ngày uống một lần duy nhất vào thời điêm ăn sáng. Liều dùng phụ thuộc vào đáp ứng điều trị.
 
Nếu khởi trị bằng liệu pháp phối hợp giữa Diamicron MR với metformine, thuốc ức chế alpha glucosidase hoặc insulin, bác sĩ sẽ quyết định liều phù hợp cho từng loại thuốc.
 
Hãy báo ngay cho bác sĩ hay dược sĩ nếu cảm thấy Diamicron MR quá mạnh hoặc chưa đủ mạnh trong việc kiểm soát đường huyết.
 
5. Phương pháp và đường dùng:
 
Dùng để uống
 
Phải nuốt cả viên thuốc. Không được nhai viên thuốc
 
Uống thuốc với một cốc nước vào thời điểm ăn sáng (tốt nhất là nên uống cùng một thời điểm hàng ngày)
 
Luôn phải ăn sáng sau khi uống thuốc.

5. BẢO QUẢN

Để xa tầm với và tầm nhìn của trẻ em

Không dùng thuốc đã quá hạn in trên hộp và trên vỉ

Điều kiện bả quản: dưới 30 độ C

Không được loại bỏ thuôc qua đường nước thải hoặc rác thải sinh hoạt. Hãy hỏi dược sỹ loại bỏ thuốc không còn dùng đến. Các biện pháp này sẽ giúp bảo vệ môi trường.

6. Chống chỉ định: 

Dị ứng với thành phần thuốc, sulfonylurea, sulfonamid. Đái tháo đường týp 1. Nhiễm toan ceton máu, hôn mê & tiền hôn mê do đái tháo đường. Bệnh thận/gan nặng. Có thai/cho con bú. Đang điều trị với miconazole.

7. Thận trọng: 
Tiếp tục tuân thủ chế độ ăn, tập thể dục & giảm cân.

- Lưu ý khi: chấn thương, phẫu thuật, sốt, tiền sử gia đình hoặc bản thân thiếu G6PD, không dung nạp một số loại đường. Không nên uống rượu. Lái xe/vận hành máy.

Phản ứng có hại: Hạ đường huyết. Có thể gây vàng da, vàng mắt. Ban đỏ da, ngứa, mày đay. Giảm số lượng tế bào máu. Rối loạn tiêu hóa. Ảnh hưởng thị giác.

8. Tương tác thuốc: 
Warfarin. Tăng tác dụng hạ đường huyết: Thuốc chống đái tháo đường khác, kháng sinh, thuốc chẹn bêta, ACEI, miconazole, fluconazole, thuốc đối kháng thụ thể H2, IMAO, phenylbutazol, ibuprofen, thuốc chứa rượu. Giảm tác dụng hạ đường huyết: Chlorpromazine, corticoid, salbutamol IV, ritodrine, terbutaline, danazol.

Hạn dùng

3 năm kể từ ngày sản xuất

Qui cách tiêu chuẩn:

SÔ ĐK: VN-12558-11

Hãng xản xuất: Servier.

Thẻ Tags của sản phẩm

Khách hàng mua sản phẩm này cũng đã mua

số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, HN - Website đang trong giai đoạn thử nghiệm.