DOLFENAL

DOLFENAL (Acid Mefenamic) làm giảm các chứng đau của cơ thể và các chứng đau do thần kinh từ nhẹ đến trung bình, nhức đầu, đau nửa đầu, đau do chấn thương, đau sau sinh, đau sau phẫu thuật, đau răng, đau và sốt theo sau các chứng viêm, đau bụng kinh, chứng rong kinh kèm với đau do co thắt hay đau hạ vị.
Thuốc của Gian hàng
Xem giá sỉ bạn cần > Đăng nhập!

DOLFENAL (Acid Mefenamic), dẫn xuất của acid anthranilic, là một chất kháng viêm không steroid. Chất này tương tự Natri Meclofenamat về mặt cấu trúc và dược lý.
DOLFENAL (Acid Mefenamic) có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau, kháng viêm, chủ yếu là do ức chế sự tổng hợp prostaglandin. Giống như những thuốc kháng viêm không steroid khác, DOLFENAL (Acid Mefenamic) ức chế sự tổng hợp prostaglandin trong mô cơ thể bằng cách ức chế men cyclooxygenase, một enzym xúc tác sự tạo thành các chất tiền prostaglandin (endoperoxid) từ acid arachidonic. Khác với các chất kháng viêm không steroid khác, muối fenamat trong DOLFENAL (Acid Mefenamic) cạnh tranh với prostaglandin khi gắn kết với các thụ thể của prostaglandin, vì vậy chế ngự mạnh mẽ cả các prostaglandin đã được tạo thành.
Tác dụng kháng viêm
Tác dụng kháng viêm của DOLFENAL (Acid Mefenamic) có được do ức chế sự tổng hợp và phóng thích prostaglandin trong quá trình viêm.
Tác dụng giảm đau
Tác dụng giảm đau của DOLFENAL (Acid Mefenamic) có thể do cơ chế trung ương lẫn ngoại vi. Prostaglandin có lẽ làm nhạy cảm các thụ thể tiếp nhận cảm giác đau trước các kích thích cơ học hoặc những chất trung gian hóa học khác (như chất bradykinin, histamin). Tác dụng giảm đau của DOLFENAL (Acid Mefenamic) có được nhờ tác động ức chế sự tổng hợp prostaglandin cũng như ngăn chặn tác động của các prostaglandin đã được tạo thành. Ngoài ra, tác dụng kháng viêm của DOLFENAL (Acid Mefenamic) cũng góp phần vào hiệu quả giảm đau của thuốc.
Tác dụng hạ sốt
Dolfenal (Acid Mefenamic) làm hạ thân nhiệt bệnh nhân bị sốt. Tác dụng hạ sốt có được do ức chế sự tổng hợp prostaglandin ở hệ thần kinh trung ương (có thể là vùng dưới đồi).
Chỉ định
DOLFENAL (Acid Mefenamic) làm giảm các chứng đau của cơ thể và các chứng đau do thần kinh từ nhẹ đến trung bình, nhức đầu, đau nửa đầu, đau do chấn thương, đau sau sinh, đau sau phẫu thuật, đau răng, đau và sốt theo sau các chứng viêm, đau bụng kinh, chứng rong kinh kèm với đau do co thắt hay đau hạ vị.
Chống chỉ định
DOLFENAL (Acid Mefenamic) chống chỉ định với những bệnh nhân bị suy chức năng gan và thận.
Thận trọng lúc dùng
Sử dụng thận trọng đối với bệnh nhân bị loét đường tiêu hóa cấp tính.
Lúc có thai và lúc nuôi con bú
Dolfenal (acid mefenamic) chỉ nên dùng cho phụ nữ có thai khi thật cần thiết và có chỉ định của bác sĩ.
Dolfenal (acid mefenamic) được nài tiết qua sữa mẹ. Vì acid mefenamic có thể gây tác dụng phụ trên hệ tim mạch của trẻ nhũ nhi, nếu cần phải dùng thuốc thì nên ngưng cho con bú.
Tương tác thuốc
DOLFENAL (Acid Mefenamic) gia tăng đáp ứng đối với các chất chống đông dạng uống bằng cách thay chỗ của warfarin ở vị trí gắn với protein. Các bệnh nhân uống thuốc này đôi khi cho kết quả dương tính khi thử nghiệm bilirubin trong nước tiểu có thể do ảnh hưởng chất chuyển hóa của thuốc lên tiến trình xét nghiệm.
Tác dụng ngoại ý
Cũng như những thuốc kháng viêm không steroid khác, những tác dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng và khó tiêu; nổi ban, ngứa, nhức đầu, chóng mặt, trầm cảm và giảm bạch cầu tạm thời có thể xảy ra. Nó cũng có thể làm bệnh suyễn trầm trọng hơn. Với liều cao, thuốc có thể dẫn đến co giật, do đó nên tránh dùng trong trường hợp động kinh.
Liều lượng và cách dùng
DOLFENAL 500 mg-1 viên/lần, 3 lần/ngày.
Nên uống trong bữa ăn hoặc uống theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.
Đợt trị liệu không nên kéo dài quá 7 ngày.
Quá liều
Quá liều cấp tính dẫn đến động kinh co giật, ói mửa, tiêu chảy. Trong trường hợp này, nên làm rỗng dạ dày bằng cách gây nôn hoặc rửa dạ dày.
Bảo quản
Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30oC

Thẻ Tags của sản phẩm

Khách hàng mua sản phẩm này cũng đã mua

Website đang trong giai đoạn thử nghiệm. Powered by nopCommerce.